5 phương pháp thông tắc nghẽn bồn rửa mặt, bồn rửa chén đơn giản tại nhà

Ở bài viết trước, chúng ta đã nhận biết được các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn rửa chén, bồn rửa mặt bị tắc nghẽn.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 phương pháp thông tắc bồn rửa chén, bồn rửa mặt đơn giản, có thể tự mình thực hiện tại nhà.

Trước tiên, trong bất kỳ tình huống nào bồn rửa chén, bồn rửa mặt bị tắc nghẽn, việc đầu tiên bạn cần xử lý đó là “múc hết nước trong bồn rửa mặt, bồn rửa chén ra ngoài.”

Sau đó bạn có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều phương án trong 5 phương án thông tắc bồn rửa mặt, bồn rửa chén dưới đây:

Cách 1: Thông tắc bồn rửa mặt, bồn rửa chén bằng bột baking soda

Bột baking soda rất phổ biến, bạn có thể tìm mua được rất dễ dàng tại các cửa hàng, tạp hóa gần nhà.

Pha trộn bột baking soda, muối, giấm theo tỷ lệ 1:1:1 (nếu không có giấm thì bạn chỉ cần pha bột baking soda với muối theo tỷ lệ 1:1).

Đậy nắp thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén lại.

Chờ 2-3 tiếng, sau đó bạn có thể xả nước, các chất bị tồn đọng trong đường ống thoát nước thải của bồn rửa mặt, bồn rửa chén sẽ được baking soda và muối phân giải và thoát xuống dễ dàng.

Cách 2: Sử dụng muối ăn kết hợp nước nóng

Đây là phương án rất dễ dàng thực hiện, bạn cần 2 nguyên liệu chính đó là muối ăn và nước nóng.

Đầu tiên, bạn rải muối ăn vào đường ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén khoảng 100 gam. Chú ý rải từ từ, chậm rãi để muối ăn có thể len lõi vào các ngóc ngách của đường thông nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị 1 lít nước nóng, đổ chậm rãi và đều tay vào đường ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén. Cứ 10 phút 1 lần, bạn lặp lại thao tác đổ nước sôi vào đường ống thoát nước, lặp lại khoảng 5 lần. Muối ăn hòa lẫn với nước nóng sẽ giúp nhanh chóng rã tan những chất thải đang tồn đọng trong đường ống thoát nước xuống cống của bồn rửa mặt, bồn rửa chén. Sau đó, xả nước để kiểm tra độ thông của đường ống thoát nước là xong.

Cách 3: Sử dụng nước ngọt Cocacola

Đây là phương án cực kỳ hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Bạn có thể mua 1 chai 1.5 lít cocacola tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi, tạp hóa gần nhà mình.

Đổ 1.5 lít nước ngọt cocacola vào đường ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén.

Chờ khoảng 2 tiếng để các chất có trong nước ngọt cocacola có thể phân giải những chất thải đang kẹt trong đường ống thoát nước.

Xả nước nóng khoảng 50 độ C để xử lý dứt điểm tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén.

Cách 4: sử dụng tay để thông ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén

Đây là phương án đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị găng tay, đeo vào, dùng tay để lấy nắp đậy của đường ống thoát nước bồn rửa mặt, bồn rửa chén.

Len lõi các ngón tay vào trong đường ống và lôi các dị vật đang khiến bồn rửa mặt, bồn rửa chén tắc nghẽn ra ngoài, xả nước là xong.

Cách 5: Tháo đường ống thoát nước của bồn rửa chén, bồn rửa mặt ra ngoài

Đây là phương án hiệu quả nhất, nhanh nhất được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Bạn chỉ cần tháo đường ống nước thải của bồn rửa mặt, bồn rửa chén. Với thiết kế hệ thống thoát nước hình chữ U, bạn chỉ cần dùng dây lò xo hay móc phơi đồ để tuồn các dị vật đang mắc kẹt trong đường ống thoát nước. Lắp đặt lại như cũ, xả nước nóng để đảm bảo trôi hoàn toàn các dị vật ra ngoài là xong.

Chúc các bạn có thể xử lý tình trạng tắc bồn rửa mặt, bồn rửa chén tại nhà đơn giản khi ứng dụng 1 trong 5 phương pháp trên. Qua đó, trả lại tình trạng thông thoáng cho bồn rửa mặt, bồn rửa chén ban đầu.

Bài viết liên quan