7 cách xử lý mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước tại nhà

Cách Khử Mùi Hôi tại Nhà Vệ Sinh Sau một thời gian sử dụng, khu vực nhà vệ sinh như cống thoát nước, bồn rửa mặt, chậu rửa bát,…thường có mùi hôi khó chịu. Điều này có thể tác động đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm cách khử mùi hôi tại nhà vệ sinh, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục một cách hiệu quả. 7 Cách Khử Mùi Hôi Tốt Nhất Với một số mẹo nhỏ dưới đây, gia đình có thể dễ dàng giải quyết vấn đề mùi hôi tại nhà vệ sinh. Hãy tham khảo và áp dụng ngay!

1. Khử mùi hôi bằng mẹo túi nilong đựng nước

Sử dụng một túi nilon là một cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi do cống thoát nước gây ra. Bạn chỉ cần theo bước sau để áp dụng cách này:

•           Bước 1: Chuẩn bị một túi nilon, đổ nước vào và buộc miệng túi chặt lại.

•           Bước 2: Đặt túi nilon vào miệng cống thoát nước. Chỉ sau một thời gian ngắn, mùi hôi sẽ được loại bỏ.

2. Lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió có tác dụng lưu thông không khí và loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nếu toilet nhà bạn kín và có mùi hôi, hãy lắp đặt quạt thông gió để giải quyết vấn đề.

3. Hướng dẫn sử dụng giấm khử mùi hôi

Nếu bạn đang muốn khử mùi hôi từ cống thoát nước nhanh chóng tại nhà, hãy sử dụng giấm ăn. Chất axit axetic trong giấm có khả năng khử mùi hôi và loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi một cách hiệu quả.

Cách thực hiện:

•           Chuẩn bị một cốc giấm ăn

•           Đổ giấm trực tiếp vào đường ống thoát nước hoặc đặt cốc giấm gần lỗ thoát nước

•           Sau khoảng thời gian ngắn, mùi hôi sẽ được khử mất.

4. Cách sử dụng giấm và baking soda để khử mùi hôi:

•           Đổ một chén bột baking soda vào bồn rửa chén

•           Tiếp tục đổ 2 chén giấm ăn và đợi trong vòng 15 phút

•           Cuối cùng, đổ nước sôi vào đường cống để cuốn trôi mùi hôi.

Kết hợp giấm và baking soda sẽ tạo nên hợp chất tẩy rửa mạnh, giúp loại bỏ các chất bẩn trong đường cống thoát nước và khử mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả."

5. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng nước nóng

Cách thức này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đun nước nóng, đổ trực tiếp vào đường cống thoát nước. Nhiệt độ cao của nước nóng sẽ giúp bạn cuốn trôi những chất thải còn vương, bám trên bề mặt của cống thoát nước. Qua đó trực tiếp cuốn trôi các chất thải và trả lại môi trường trong lành cho cống thoát nước

6. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng bột thông cống

Bột thông cống là phương án khá đơn giản, với khá nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại bột thông cống ở các cửa hàng tiện lợi xung quanh bạn. Sau đó đổ trực tiếp vào đường cống thoát nước.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các loại bột thông cống trên các sàn thương mại điện tử hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki…

Mẹo nhỏ là bạn nên chọn những sản phẩm bột thông cống được mua nhiều và có nhiều review chất lượng từ khách hàng.

7. Bí quyết khử mùi hôi cống thoát nước bằng nước hoa

Đây là phương án xử lý xổi và nhanh gọn nhất, bạn chỉ việc nhỏ vài giọt nước hoa lên bề mặt cống. Hương thơm của nước hoa sẽ nhanh chóng lấn át và khử sạch mùi hôi thối từ ống cống bốc lên.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được 7 cách thức đơn giản để khử mùi hôi thối bốc lên từ đường cống nhà bạn. Chúc các bạn có lại được không gian sống xanh, sạch và đẹp.

Bài viết liên quan