5 Nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn

5 Nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn

Bồn rửa mặt là nơi chúng ta thường xuyên sinh hoạt trong gia đình. Những hoạt động thường nhật như rửa chén, rửa mặt, đánh răng thường xuyên diễn ra hằng ngày.

Đôi lúc chúng ta thường thấy tình trạng bồn rửa mặt, bồn rửa chén xả nước thoát rất chậm hoặc bị đứng luôn.

Đó chính là do bồn rửa mặt, bồn rửa chén của bạn đã bị tắc nghẽn.

Vậy thì lý do tại sao bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn, cách phòng tránh như thế nào? Mời bạn đọc cùng chúng tôi xem qua bài viết 5 Nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn

1. Chậu rửa mặt bị tắc do tóc

Đây chính là nguyên nhân khá phổ biến. Bởi lẽ trung bình mỗi người trưởng thành sẽ rụng 40 sợi tóc mỗi ngày. Nếu chỉ diễn ra trong vòng 1, 2 ngày sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bồn rửa mặt. Tuy nhiên, qua thời gian, những sợi tóc rụng đọng lại sẽ khiến đường thoát nước của bồn rửa mặt bị tắc nghẽn, tóc mỏng manh nhưng có thể thắt nút và kết hợp với những dị vật khác như bột xà phòng… sẽ bị vón cục và khiến bồn rửa mặt bị tắc nước.

Tóc có thể tụ lại thành một lớp lưới bị kẹt ở thành ống và hứng phải nhiều bụi, phèn, rong rêu... gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn rửa mặt thường xuyên

2. Chậu rửa chén, chậu rửa mặt bị tắc nghẽn do cặn xà phòng

Lớp xà phòng rửa mặt, rửa tay trong quá trình sử dụng bị rơi ra, mắc kẹt lại trong đường ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén. Lâu ngày, quá trình này diễn ra thường xuyên và làm giảm diện tích của đường ống thoát nước, trực tiếp khiến việc bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn.

3. Chậu rửa mặt tắc nghẽn do bụi bẩn

Một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn nghĩ có thể rửa sạch bao nhiêu chất bẩn tùy thích xuống đường cống của chậu rửa mặt. Nhưng, sự thật là bụi bẩn có thể tích tụ và góp phần gây ra tắc nghẽn, đặc biệt là khi kết hợp với tóc, xà phòng...

Nếu không vệ sinh hoặc sử dụng đến thì lâu ngày bụi bẩn sẽ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước của chậu rửa mặt

4. Chậu rửa chén, chậu rửa mặt bị tắc nghẽn do có dị vật

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn rửa chén, bồn rửa mặt hiện nay. Trong quá trình sinh hoạt, rửa mặt và rửa chén bạn vô tình làm rơi nhẫn, hoa tai, khăn rửa chén và vô tình xả xuống luôn đường ống thoát nước. Đối với một số gia đình có con nhỏ còn đôi khi bị mắc kẹt những đồ chơi của trẻ em trong đường ống, dẫn đến hệ thống thoát nước bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn và dẫn đến hệ thống thoát nước rất chậm, thậm chí là không thể thoát nước.

Do đường ống dẫn được lắp đặt theo hình chữ U nên dị vật khi rơi xuống sẽ dễ gây tắc bồn rửa mặt

5. Đường ống dẫn bị hư

Nếu bạn gặp tình trạng chậu rửa mặt bị tắc thì có thể là do đường ống dẫn đang gặp sự cố. Vì đường ống sử dụng lâu ngày sẽ bị ăn mòn và rỉ sét có thể làm chậm và hạn chế dòng nước thoát chảy qua ống nước. Hãy kiểm tra thường xuyên ống dẫn và các khớp nối để chắc chắn các đường ống không bị lệch và bung ra.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được 5 nguyên nhân thường xuyên diễn ra khiến cho hệ thống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị tắc nghẽn. Chúc các bạn nắm vững nguyên lý và phòng ngừa được những rủi ro xảy ra, giúp cho đường ống thoát nước của bồn rửa mặt, bồn rửa chén được thông suốt thường xuyên.

Bài viết liên quan